มหาวิทยาลัยเหอเป่ย Hebei Normal University

มหาวิทยาลัย เหอเป่ย นอม่อล (เหอเป่ยฉื่อฟ้านต้าเสว่ย) เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนภาษาจีนกับชาวต่างชาติมาตั้งแต่ปี 1990 โดยทั้งนี้ได้เปิด International School เพื่อสอนภาษาจีนกับชาวต่างโดยเฉพาะด้วย

ซึ่งมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองฉือเจียจวง Shijiazhuang (石家庄) ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศจีน ติดกับเมืองปักกิ่ง เมืองหลวงของจีนนั้นเอง ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าในประเทศจีน คนจีนจะมีภาษาจีนสำเนียงหลากหลายมากตามแต่ภูมิภาคที่แตกต่างกันไป ซึ่งคนที่จะพูดภาษาจีนกลาง(Mandarin Putonghua) ได้ สำเนียงชัดที่สุดก็คือคนที่อยู่ภาคเหนือซึ่งเป็นต้นกำเนิดภาษาจีนกลางนั้นเอง

ดังนั้นการมาเรียนที่นี่ ถือว่าได้เรียนภาษาจีนจากเจ้าของสำเนียงจีนกลางแท้ๆ จริงๆ โดยโปรแกรมการเรียนภาษาจีนที่นี่นั้นมีตั้งแต่ระยะสั้นและ ระยะยาว แล้วแต่ความประสงค์ของผู้เรียน โดยแบ่งชั้นเรียนเป็นระดับ คือ ระดับเริ่มต้น ระดับกลาง และระดับเพื่อประยุกต์ใช้ และมีแยกโปรแกรมออกมาสำหรับสอบ HSK โดยเฉพาะด้วย
โดยปกติ 1 ปีการศึกษาจะเปิดสอน 2 เทอม นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสั้นๆ ในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ปิดเทอมฤดูหนาว สำหรับนักเรียนที่สนใจมาเรียนในช่วงปิดเทอมประมาณ 1 เดือนอีกด้วย

www.hebtu.edu.cn

Leave a Replay

About Me

Tatha Education China (TEC) เราเป็นที่ปรึกษาและตัวกลางที่จะช่วยน้องๆและผู้ปกครองที่สนใจจะส่งบุตรหลานมาเรียนต่อแพทย์ที่เมืองจีน เรียนต่อปริญญาตรีสาขาต่างๆ หรือเรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษาโดยตรงทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Recent Posts

Follow Us

Video

Scroll to Top