มหาวิทยาลัยฝูเจี้ยน Fujian Medical University

Fujian Medical University (FJMU) เป็นมหาวิทยาลัยแพทย์ที่มีชื่อเสียงของเมือง “Fuzhou (ฝูโจว)” และเป็นมหาวิทยาลัยแพทย์ที่มีขื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในประเทศจีน ก่อตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 ปัจจุบันมี 2 วิทยาเขตใหญ่ คือที่ Shangjie และที่ Taijiang

 

มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 379,000 ตร.ม. มีทั้งหมด 25 คณะ อาทิเช่น คณะแพทยศาสตร์ และสาธารณสุข คณะพยาบาลศาสตร์ เภสัช และการบริหารจัดการ เป็นต้น ปัจจุบัน มีนักศึกษาประมาณ 20,000คน เป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 300 คนจากทั่วโลก โดยหลักสูตรแพทย์อินเตอร์ (MBBS ) ได้จัดตั้งขึ้นในปี 2009

โดยมีบุลคากรและคณะอาจารย์แพทย์ ถึง 641 คน และมีโรงพยาบาลในเครือที่ถือเป็นสถานที่เรียนนอกห้องเรียนถึง 4 โรงพยาบาลใหญ่ๆ มหาวิทยาลัย Fujian Medical University (FJMU) ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแพทย์ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นด้านการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับการแพทย์ของประเทศจีนเลยทีเดียว

รวมค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าเทอม: 30, 000 ¥/year
ค่าหอพัก: 4,000 ¥ /year (Double Room)
ค่าสมัครเรียนแรกเข้า: 930 ¥/year
ค่าตรวจสุขภาพประจำปี: 350 ¥/year
ค่าวีซ่า: 800 ¥ /year
ค่าประกัน: 600 ¥ 
ค่าใช้จ่ายประจำวัน: 600~1000 ¥/month

43750 ~ 48550 ¥/year

เกี่ยวกับมณฑลฝูเจี้ยน

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ เมือง ฝูโจว (Fuzhou) ในมณฑล ฝูเจี้ยน (Fujian) คนไทยอาจจะคุ้นๆกับชื่อที่ว่า “ฮกเกี้ยน”เมืองฝูโจว ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ถือว่าเป็นเมืองท่าริมทะเลที่สำคัญของจีน และถือว่าเป็นดินแดนที่เชื่อมความสัมพันธ์ของสองจีนคือ ไต้หวันกับจีนแผ่นดินใหญ่ เพราะเป็นดินแดนที่อยู่บนจีนแผ่นดินใหญ่และมีอาณาเขตทางทะเลติดกับไต้หวันที่สุด ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินแค่ 20 นาทีเท่านั้น ถือว่าเป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานอีกเมืองหนึ่งของประเทศจีนเลยทีเดียว ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีชื่อเสียง

สภาพอากาศเป็นแบบร้อนชื้น 1 ปี มี 4 ฤดู อากาศอบอุ่นชุ่มชื้นทำให้มีผลไม้หลากหลายให้กินตลอดปี

en.fjmu.edu.cn

Leave a Replay

About Me

Tatha Education China (TEC) เราเป็นที่ปรึกษาและตัวกลางที่จะช่วยน้องๆและผู้ปกครองที่สนใจจะส่งบุตรหลานมาเรียนต่อแพทย์ที่เมืองจีน เรียนต่อปริญญาตรีสาขาต่างๆ หรือเรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษาโดยตรงทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Recent Posts

Follow Us

Video

Scroll to Top