App ดีมีประโยชน์ อยู่เมืองจีนต้องมี!

App ดีมีประโยชน์อยู่เมืองจีนต้องมี!  อ้างอิงจาก app ที่ตัวเองใช้อยู่เป็นประจำ ?

 

1. Wechat 微信

wechat 微信 (weīxìn) เป็นโปรแกรมสำหรับใช้สนทนา (chat ) ที่นิยมใช้มากที่สุดในจีนมาขณะนี้แทนโปรแกรม qq ที่นิยมในสมัยอดีต และที่สำคัญบัญชีเงิน ใน wechat ยังสามารถใช้ชำระเงินค่าบริการต่างๆได้สะดวกมากในจีน ตั้งแต่ซื้อของข้างๆถนน ยันซื้อตั๋วเครื่องบินเลยทีเดียว

 2. 淘宝  (táobǎo)

淘宝(táobǎo) โปรแกรมสำหรับใช้ซื้อของออนไลน์ยอดนิยมของจีน ช็อปสะดวก มีสินค้ามากมายให้เลือกตามหมวดหมู่ ซื้อง่าย จ่ายคล่อง ไม่กี่วันก็มีคนมาส่งของถึงหน้าบ้านเลยจ้า

3. 美团  (meǐtuán)

โปรแกรมแนะนำโปรโมชันต่างๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โปรแกรมหนัง  ตั๋วรถไฟ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก

4. 百度地图(baǐdùdìtú)

โปรแกรมแผนที่เมืองจีน คือดีมากอัพเดทตลอดเวลามีความเที่ยงตรง นำทางไปไม่มีหลง มีแนะนำป้ายรถเมล์ที่ใกล้ที่สุดพร้อมสายรถเมล์ที่จะยังไปในสถานที่ต่างๆที่ค้นหาด้วย สำหรับคนไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

5. 美团外卖(meǐtuánwaìmaì)

โปรแกรมสำหรับสั่งอาหารออนไลน์มาส่งถึงบ้าน สั่งได้ตั้งแต่น้ำปั่น ขนม จนไปถึงอาหารระดับภัตคารเลยทีเดียว

6. 滴滴(dīdī)

โปรแกรมสำหรับเรียกรถมารับ ดีมากไม่ต้องง้อแท็กซี่ ไม่ต้องหา แค่ใส่จุดหมายปลายทางที่เราจะไปโปรแกรมจะค้นหารถที่อยู่ใกล้เราที่สุดมารับเราถึงหน้าประตูที่พักเลย สะดวกสุดๆ รถคุณภาพดี คนขับก็สุภาพ เพราะเป็นคนทำงานทั่วๆไปที่มารับจ๊อบพิเศษ

7. Alipay 支付宝(zhīfùbaǒ)

อีกหนึ่งโปรแกรมจ่ายเงินยอดฮิตของจีน บางห้างหรือร้านอาหารทั่วไปถ้าจ่ายผ่านโปรแกรมนี้ก็จะมีส่วนลดด้วยนะเออ

8. 优酷 (yōukù)

โปรแกรมที่ฟังก์ชันการใช้งานเหมือน Youtube เลย แต่ว่าขึ้นชื่อว่าพี่จีนต้องมีอะไรเป็นของตัวเองอ่านะ คนจีนบางคนไม่รู้จัก youtube นะจ้ะ ว่ามันคืออะไรรู้จักแต่ youku

Free vpn โปรแกรม free vpn ต่างๆ ควรติดตั้งไว้ เพราะว่าที่เมืองจีนเค้าบล็อค facebook ต้องใช้หลังจากต่อ vpn แล้วเท่านั้น แนะนำ turbo vpn สำหรับ android ส่วน iPhone ก็ master vpn

Leave a Replay

About Me

Tatha Education China (TEC) เราเป็นที่ปรึกษาและตัวกลางที่จะช่วยน้องๆและผู้ปกครองที่สนใจจะส่งบุตรหลานมาเรียนต่อแพทย์ที่เมืองจีน เรียนต่อปริญญาตรีสาขาต่างๆ หรือเรียนภาษาจีนกับเจ้าของภาษาโดยตรงทั้งระยะสั้นและระยะยาว

Recent Posts

Follow Us

Video

Scroll to Top